Xin chào bác sĩ, Con tôi được 5 tháng nặng 8,2 kg gần đây bé hay bị ho có đườm và sổ mũi khò khè .. được 5 ngày roi uống thuốc vẫn không hết bác sĩ cho tôi hỏi làm sao để bé mau hết bệnh ạ. Làm sao để làm tan đườm cho bé.
Trả lời:
Chào bạn! - Bé 5 tháng tuổi - đây là độ tuổi thường hay bị các bệnh đường hô hấp gây ho, sổ mũi, đàm, khò khè. Tuy nhiên bé còn quá nhỏ để có phản xạ khạc đàm. Điều này làm đàm ứ đọng đường hô hấp, dẫn đến bé khò khè nhiều hơn - Vì việc chẩn đoán bệnh lý đường hô hấp ở trẻ nhỏ (bé không thể khai bệnh) diễn tiến theo từng triệu chứng và thời gian, nên tốt nhất bạn nên đưa bé đến khám tại cơ sở chuyên khoa Nhi để được điều trị tốt hơn. - Một số lời khuyên cho bạn: + Cho bé uống nước nhiều + Thường xuyên vỗ lưng nhẹ cho bé để hạn chế việc ứ đọng đàm trong đường hô hấp + Nếu vì vướng đàm mà bé có nôn ói thì bạn nên đặt bé nằm nghiêng đầu sang bên, hoặc sấp lên 1 bàn tay + vỗ lưng trong lúc bé nôn. + Triệu chứng cần đến ngay cơ sở y tế: sốt, quấy khóc, bỏ bú, nôn ói nhiều Chúc bé sức khỏe!