Xin chào bác sĩ, tôi bị rối loạn cương dương và thường xuyên bị mộng tinh hay còn gọi là xuất tinh sớm tôi nên điều trị như thế nào và bằng loại thuốc nào để chữa trị bệnh hiệu quả
Trả lời:
Chào anh, Rối loạn cương dương (Erectile dysfunction – ED) là không có đủ khả năng đạt được và/hoặc sự cương hữu hiệu để hoàn tất một cuộc giao hợp, trong thời gian 3-6 tháng. Không rõ anh đã đi khám ở đâu chưa và có bao giờ được chẩn đoán rối loạn cương dương không ? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương và từ đó có các phương pháp điều trị khác nhau. Một số phương pháp hiện tại đang được sử dụng: + Thuốc ức chế PDE 5 đường uống : sildenafil, tadalafil... + Thiết bị lắp đặt chân không VEDs: giúp giữ máu tại thể hang, hiệu quả tới 90%, chống chỉ định ở BV rối loạn chảy máu và sử dụng thuốc chống đông + Ngoài ra có thể có các loại thuốc khác : alprostadi, MUSE, hoặc điều trị phẫu thuật tuy nhiên đem lại giá trị hạn chế... Để được đánh giá mức độ và phương pháp điều trị hợp lý, anh có thể đến khám tại các bệnh viện có chuyên khoa nam khoa để được tư vấn thêm.