Xin chào bác sĩ, Benh nay co nguy hiem ko vay bac si, co the chua khoi khong. Dieu tri co the giup tang can nang cai thien suc khoe dc ko bac si
Trả lời:
Chào bạn! Viêm tụy mạn tính là một bệnh lý phức tạp,đặc biệt trong những đợt cấp viêm tụy có thể gây hoại tử tụy nặng, gây biến chứng suy đa cơ quan có thể gây tử vong, trong đợt cấp điều trị chủ yếu nhịn ăn, truyền dịch, bổ sung dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch, kháng sinh, băng dạ dày, đặc biệt cần phải tìm ra nguyên nhân có thể do rượu, do bệnh lý sỏi hệ đường mật, hoặc tăng Triglycerid,hoặc vô căn để tránh tình trạng viêm tụy tái phát cần phải điều trị dứt điểm nguyên nhân ,không sử dụng rượu, phẩu thuật lấy sỏi hệ đường mật, điều trị tăng Triglycerid, trong giai đoạn ổn định bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng tuy nhiên vẫn cần tránh những thức ăn nhiều mỡ, có thể giúp nâng cao thể trạng, tăng cân. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!