Xin chào bác sĩ, Tôi có tiền sử bệnh hen, lâu nay bệnh không tái phát, hôm qua tôi bị sổ mũi liền uống 1 viên Clorapheniramin 4mg, giờ tôi cảm thấy có đờm chẹn ở cổ và hơi khó thở, tôi sợ cơn hen quay lại, xin bác sỹ chỉ định. Cảm ơn B.s
Trả lời:
Bạn theo dõi nếu lên cơn hen khó thở phải xịt thuốc, nếu xịt thuốc vẫn không ra cơn thì nhập vịên. Bạn đang bị viêm đường hô hấp trên, đây cũng có thể là yếu tố khởi phát cơn hen, bạn nên đi khám và điều trị cho hết viêm đường hô hấp trên tránh gây tái phát cơn hen.