Xin chào bác sĩ, em năm nay 22t...Cách đây hơn 1 năm e bị dị ứng mỹ phẩm, mặt nổi lên rất nhiều mụn và e đã đi điều trị ở rất nhiều nơi với rất nhiều phương pháp khác nhau từ uống thuốc, lấy nhân mụn, đắp tinh chất, đông y tây y , sử dụng công nghệ ánh sáng oxy led,...v...v...nhưng gần đây nhất là e nghe lời một người bạn sử dụng một dạng chất lỏng gần giống như là rượu thuốc, em bôi vào mặt nó đẩy lên rất nhiều mụn và do e nặn nên bây giờ mặt để lại thâm rất nhiều...da e rất mỏng và nhạy cảm...e đang tìm hiểu về công nghệ bắn lasser CO2...E muốn nhờ bác sĩ tư vấn dùm e...công nghệ đó có an toàn và có kết quả cải thiện được bao nhieu % so với vết thâm li ti trên mặt của em..e xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Nếu mụn nổi ở mặt có rất nhiều nguyên nhân, nguyên nhân hay gặp nhất là về nội tiết tố hoặc do bị nhiễm trùng da, dị ứng. Tốt nhất em nên sớm đến chuyên khoa Da liễu để được thăm khám và tư vấn hướng điều trị tốt nhất, không nên nghe các lời chỉ dẫn không chính thống từ Y học sẽ gây hậu quả sau này, làm hư da mặt. Chúc em điều trị thành công!