Xin chào bác sĩ, Tôi là nữ nhưng có ít ria quanh mép miệng. Tôi thấy 1 số ng dùng dao lam cạo và k thấy mọc nhiều như trước. Mấy lần cũng định cạo nhưng sợ nó mọc ra cái khác rậm hơn. Mong bs cho tôi lời khuyên có nên cạo k ạ. Hoặc có phương pháp j nhanh và đơn giản k ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tượng rậm lông, hoặc tăng trưởng lông không mong muốn ở phụ nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có nội tiết tố hoặc di truyền, hoặc cả hai điều trên. Có khoảng 5-10% phụ nữ có vấn đề về rậm lông. Với ria mép, bạn đừng nên waxing hoặc cạo để tẩy lông . Waxing sẽ gây tổn thương nang lông và rất có thể khiến bạn mọc thêm vài chiếc mụn ở đó. Bạn cũng không nên cạo, bởi đúng như những gì người ta nói, cạo ria mép sẽ khiến chúng mọc dày hơn. Giải pháp ở đây chính là sử dụng thuốc hoặc kem tẩy lông. Chúng vừa nhẹ nhàng, tác động một cách hiền hoà đến vùng da quanh miệng vốn nổi tiếng nhạy cảm, vừa không gây sự kích thích lên sợi lông như khi cạo. Thân.