Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi bạn gái em từ khi dậy thì đến bây giờ kinh nguyệt không đều có tháng có có tháng không . bạn e có đi khám bác sĩ cách đây bốn năm thì bác sĩ bảo bình thường vì tùy thể trạng mọi người mà đến nay e thấy bạn gái e vẫn vậy xin hỏi bác sĩ vấn đề này có sao k
Trả lời:
Chào bạn Việc thay đổi chu kì kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều có thể do nhiều yếu tố quyết định như chế độ dinh dưỡng, rối loạn nội tiết tố, giai đoạn đầu kinh nguyệt, giai đoạn tiền mãn kinh, stress,... Vì vậy nếu như bạn gái bạn chỉ có chu kì kinh nguyệt không đều mà không biểu hiện những triệu chứng khác như đau bụng kinh, cường kinh,... thì không nên quá lo lắng. Nếu còn cảm giác không an tâm, bạn có thể khám ở khoa phụ khoa tại bệnh viện