Xin chào bác sĩ, Cháu nhà. Em 8 thang nên uống nuoc ép trái cây nào duoc ạ
Trả lời:
chào bạn, nói chung thì nước ép trái cây nào cũng được, nhưng thường chúng ta nên dùng những loại trái cây có mùi vị dễ chịu trước như cam, chanh, dưa hấu, táo,...Quan trọng là theo dõi bé có thích và hợp không nhé.Ngoài ra cũng cần đúng cách.Bạn có thể tập dần cho bé làm quen với nước trái cây từ một hoặc hai muỗng đầu. Mặt khác, những loại trái cây chín mềm có thể thay đổi nhằm làm đa dạng các thức ăn cho trẻ. Khi cho trẻ dùng trái cây nên quan sát biểu hiện của bé xem có nhợn ói hoặc tiêu chảy không? Nếu không, hãy tiếp tục duy trì cho uống đều đặn và tăng dần về lượng ở những lần kế tiếp. Khi trẻ đã đủ 1 tuổi, mẹ có thể cho bé tập ăn từng miếng trái cây mềm để thành thạo dần kỹ năng nhai. Trong giai đoạn từ 1 đến 6 tuổi, trẻ có thể uống kết hợp với ăn trái cây tương đương lượng 120 – 180ml vào mỗi ngày. Những trẻ lớn hơn 7 tuổi có thể dùng lượng nhiều hơn nhưng không được quá 360ml mỗi ngày. Thân