Xin chào bác sĩ, Mẹ cháu thường uống mật ong với chanh pha bằng nước ấm vào buổi sáng lúc bụng đói.vậy uống quanh năm có sao không
Trả lời:
Chào bạn ! Mật ong pha với nước chanh là thức uống có nhiều chất dinh dưỡng, có tính kháng khuẩn cao rất có lợi cho sức khỏe, có thể uống trong thời gian dài, tuy nhiên lưu ý những người có bệnh lý tiểu đường thì nên hạn chế vì trong mật ong có rất nhiều đường, có thể làm tăng đường huyết. Một điểm lưu ý là không nên uống chanh và mật ong vào lúc bụng đói ,vì có thể làm tăng tiết acid dạ dày, gây rối loạn tiêu hóa, và các bệnh lý về dạ dày. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !