Xin chào bác sĩ, E 32 tuoi.xin hoi bac si la moi thang kinh nguyet e luc den nhanh den muon, k deu.hang ngay e van lot bang ve sinh nhung mau kinh k he dinh vo mieng bang. Chi khi e di ve sinh thi mau moi chay ra...nhug e Thay mau kinh k giong nhu mau cua ngay thu 1 thu 2 ma la cua ngay cuoi...nhu vay suc khoe e co van de j k? E co dat vong.
Trả lời:
Chào chị, Không rõ tình trạng rối loạn kinh nguyệt của chị đã lâu chưa? Có khác biệt gì trước và sau đặt vòng không và chị đặt vòng tránh thai loại nào? Theo như mô tả của chị thì tính chất ra máu có thay đổi, vì kinh nguyệt không đều nên khó đánh giá được đây phải là đúng chu kỳ kinh hay không. Tuy nhiên khả năng cao hơn là xuất huyết âm đạo bất thường. Tình trạng này có thể do các rối loạn cơ năng lẫn thực thể, VD: rối loạn phóng noãn, do viêm nhiễm phụ khoa,.... Do đó để có đánh giá chính xác, chị nên đi khám phụ khoa tại BV chuyên khoa phụ sản để được kiểm tra lại nhé.