Xin chào bác sĩ, nhiều lúc em nằm gục xuống bàn cảm thấy rất là khó chịu phải tỉnh dậy ợ hết hơi ra mới được e có phải có dấu hiệu của bệnh đau bao tử không ạ cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng ợ hơi như vậy cũng là một dấu hiệu báo trước bệnh lý về dạ dày ( bao tử ), tuy nhiên biểu hiện chính của bệnh sẽ là ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, đau bụng ... Thế nên với bạn chỉ có ợ hơi như vậy thì BS cũng ít nghĩ, vì thế trong thời gian tới mình hãy điều chỉnh lại chế độ ăn cho phù hợp, ăn đúng giờ, chia bữa ăn trong ngày ra 3-4 bữa, mỗi bữa ăn không ăn quá no, và cũng không để quá đói, sau khi ăn hãy ngồi nghỉ 30 phút rồi mới nằm xuống ( 1 số bạn trẻ hay có thói quen ăn xong rồi nằm liền sẽ không tốt cho sự trào ngược dạ dày thực quản ), không nên ăn bữa cuối cùng trong ngày sau 8h tối, bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn như BS đã nói thì triệu chứng ợ hơi của bạn sẽ giảm và biến mất. Thân mến.