Xin chào bác sĩ, Chau xin hoi bac si ti a.sau sinh mo,chau bi sot may ngay,den nay da8thang nhung ngay nao chau bi dau lung .nen chau di kham,bsi bao bi xung huyet am dao,va viem lo tuyen.vay do co phai do bi nhiem khuan nguoc dong sau mo,va bi nhu vay co nang lam k a.
Trả lời:
Viêm lộ tuyến thường gặp sau sinh, đây là tình trạng lành tính của cổ tử cung, không phải bệnh lý trên thân tử cung, cũng không phải bệnh nhiễm trùng. Từ lúc sinh đến nay đã 8 tháng nên xung huyết âm đạo này có lẽ không liên quan với việc sinh mổ, nếu kèm huyết trắng bất thường hay đau vùng chậu thì có thể do viêm nhiễm gần đây. Tuỳ tình trạng sung huyết như thế nào, siêu âm ra sao mới biết được nặng hay không.