Xin chào bác sĩ,em làm việc với máy tính nhiều nên bị mỏi mắt và khô mắt cần trị bệnh này sao ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính khiến nhiều bạn mắc các bệnh về rối loạn thị giác hay còn họi là hội chứng thị giác do sử dụng máy tính. Bác sĩ gợi ý cho bạn một vài “mẹo” nhỏ giúp bạn tránh khỏi những ảnh hưởng không tốt khi sử dụng máy tính thường xuyên: -Giảm lượng bức xạ từ màn hình -Tránh làm việc trong phòng tối -Đo và khám mắt định kỳ.khám mắt -Đặt màn hình cách mắt 50-60cm, để mắt bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái. -Dùng nước mắt nhân tạo -Hãy điều chỉnh màn hình ngang với tầm mắt và ngồi thẳng lưng, không nên ngồi mãi một chỗ.Thỉnh thoảng bạn nên đứng lên, đi lại trong khi làm việc. -Luyện tập thị giác cứ sau 20 phút làm việc với máy tính, hãy nhìn vào một vật nào đó trong 20 giây ở cách xa 20 feet (khoảng 6m). Sự nghỉ ngơi này sẽ giúp mắt và hệ thần kinh được thư giãn. -Dành thời gian tĩnh tâm, nghỉ ngơi hợp lý -Tắt máy tính, tivi và điện thoại ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ để bạn cảm thấy dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Hy vọng với những phương pháp này bạn có thể bảo vệ cho đôi mắt của bạn sáng và khỏe hơn nhé. Thân.