Xin chào bác sĩ, tôi bị lupus ban đỏ hệ thống đang dùng thuốc giơ e muốn sinh e bé có ảnh hưởng j không,với lại cho e hỏi uống kim miễn khang có tác dụng gì không?
Trả lời:
Chào bạn! Ở Mỹ Fumacell (KMK) chỉ được quảng cáo là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng (i) HỖ TRỢ SỨC KHỎE và (ii) HỖ TRỢ HỆ THỐNG MIỄN DỊCH Về vấn đề sinh em bé: - Trước đây các chuyên gia khuyên 3 không đối với phụ nữ bị bệnh lupus ban đỏ: Những phụ nữ bị mắc bệnh lupus ban đỏ hệ thống không nên xây dựng gia đình - Nếu xây dựng gia đình thì người phụ nữ đó không nên có thai - Khi có thai rồi thì không nên sinh ra em bé. - Hiện nay, phụ nữ Lupus ban đỏ vẫn có thể có thể mang thi nhưng cần đi kiểm tra trước khi mang thai để nhận lời khuyên từ bác sĩ đang điều trị nên có thai khi nào. - Khi đang ở đợt cấp thì không nên có thai vì tử vong của thai nhi cao hơn, bệnh của mẹ tiến triển nhanh hơn. - Khi bệnh đã điều trị ổn định và duy trì từ 6 tháng đến 1 năm thì lúc đấy người phụ nữ bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống có thể có thai và có thể sinh em bé bình thường. - Trong khi mang thai cần chú ý: Tránh stress, tránh ánh sáng gay gắt của mặt trời, không lạm dụng thuốc(những thuốc điều trị động kinh, co giật, tránh thai, kháng sinh, cao huyết áp…), tránh nhiễm trùng khác. Thân.