Xin chào bác sĩ, không hiểu sao từ hôm qua đến giờ phía dưới tai phải của tôi bị sưng, không đau lắm, có cảm giác khó chịu một tí, không biết liệu tôi có thể bị Quai bị hay không nữa? Xin các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại đang có dịch quai bị. nếu bạn chưa bị quai bị bao giờ hay chưa tiêm phòng thì có khả năng bạn bị quai bị. bạn nên theo dõi tiếp, đặc biệt khi xuất hiện sốt cao, mệt mỏi, hạn chế vận động. Ngoài ra, cũng có thể liên quan đến viêm tuyến nước bọt do vi khuẩn hoặc cũng có thể là do đau răng, viêm lợi... Để xác định bạn có thể đi khám kiểm tra. Thân mến