Xin chào bác sĩ Đổ nhiều mồ hôi ở vùng dưới cánh tay có đồng nghĩa với việc mình bị hôi vùng dưới cánh tay không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Trên bề mặt da toàn cơ thể có chừng 2- 5 triệu tuyến mồ hôi. Ngoài nhiệm vụ tham gia điều hoà thân nhiệt, mồ hôi còn có nhiệm vụ thải trừ các chất cặn bã, độc hại, chủ yếu là urê. ở đây, da có vai trò hỗ trợ cho thận. Các yếu tố khiến mồ hôi ra nhiều - Do nhiệt độ: nhiệt độ môi trường cao, hoặc do tăng nhiệt độ cơ thể - Do tâm lý: ị stress do cảm xúc, còn gọi là “lạnh toát mồ hôi”. -Do vị giác: VD khi ăn ớt cay Khi mồ hôi gia tăng, bàn tay, bàn chân bệnh nhân rất ướt, ra ở lưng ướt đẫm á, dễ gây tình trạng nặng mùi. Và mùi nặng thêm là do gia tăng vi khuẩn do vùng da ẩm ướt kéo dài. Biện pháp giảm thiểu hợp lý để tránh nặng mùi là bạn nên mặc quần áo thoáng mát, lau khô vùng da bằng vải,... sẽ giúp hạn chế việc bị hôi vùng dưới cánh tay.