Xin chào bác sĩ, cháu cua con nam nay 4t. Hien jo benh cua be cứ nổi mụn ở mông. Nen luc nao cung bắt gãi. Gãi đến nỗi chảy máu. Vay cho con hoi bé bị bệnh j vay ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Khi em bé bị hăm hoặc nổi những mụn nhỏ hay còn gọi là viêm da cơ địa, điều cần thiết phải làm là cần vệ sinh cho trẻ sau mỗi lần đi vệ sinh. Đối với những trường hợp này có thể dùng nước lá chè xanh (đảm bảo lá chè sạch), sau đó cần sử dụng kem chống hăm bôi mỗi lần đi vệ sinh xong, không phải bôi 1 – 2 lần/ngày. Thực hiện những yêu cầu này trong một thời gian da trẻ sẽ trở lại bình thường. Ban nên đưa bé đến chuyên khoa Nhi để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Sử dụng xà phòng dịu nhẹ loại dành riêng cho trẻ để rửa sạch làn da của bé vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn nên rửa sạch cho bé 2-3 lần bằng nước ấm và cố gắng để cho da bé tự khô. Đừng chà xát da của bé khi rửa mặt hoặc tắm vì chúng sẽ gây ra kích thích và khiến tình trạng mụn trứng cá nhiều hơn. Không sử dụng các loại kem, dầu dưỡng ẩm hoặc các loại thuốc trị mụn để điều trị cho trẻ vì nó có thể khiến tình trạng mụn ở bé tồi tệ hơn. Điều này có thể gây kích ứng da và nhiễm trùng. Mẹ bé chỉ sử dụng nước sạch để rửa mặt cho bé. Thân.