Xin chào bác sĩ, Bac si oi .sau toi bi nhat nhat trúng vái.lau lau lai dau lung ...kg hiu tai sao ...mong duoc chi dan tu bac si
Trả lời:
Chào bạn ! đau nhức vùng vai và lưng có thể có rất nhiều nguyên nhân có thể do tư thế ngồi lâu , đứng lâu gây mỏi cơ, hoặc do các bệnh lý về thoái hóa cột sống cổ, hoặc các bệnh lý quanh khớp vai..... để làm giảm các triệu chứng này bạn có thể tránh các tư thế xấu cho cột sống như đứng lâu, ngồi lâu, luyện tập các môn thể thao có lợi cho cột sống như bơi lội, đi bộ...bổ sung đầy đủ dinh dưỡng nếu tình trạng đau này kéo dài bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cột sống uy tín làm thêm các khảo sát hình ảnh như XQ cột sống cổ, MRI cột sống để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! chúc bạn nhiều sức khỏe !