Xin chào bác sĩ, Tôi có triệu chứng là sau khi ăn đồ ngọt hoặc ăn no là có hiền tượng buồn nôn và có chất nhờn khó chịu trong miệng vậy hỏi bác sĩ như vậy là làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Khi bạn ăn ngọt (hoặc chất có tính kích thích) thì các tuyến trong hệ thống tiêu hóa sẽ tăng tiết dịch, trong đó rõ nhất là các tuyến nước bọt, do đó chất nhờn mà bạn mô tả có thể là do sự tăng tiết nước bọt. - Khi bạn ăn no, các cơ ở dạ dày co bóp để nhào trộn thức ăn với các dịch đường tiêu hóa. Việc nhào trộn nhiều có thể làm phản xạ dội ngược lại, thức ăn có xu hướng chạy ngược lên => do đó bạn có thể có cảm giác buồn nôn. - Một tình trạng nữa có thể là bệnh lý viêm dạ dày. Khi ăn no, cơ dạ dày tăng co bóp do: thức ăn gây kích thích, dịch dạ dày tác động lên niêm mạc viêm gây kích thích. Từ đó gây nên hiện tượng buồn nôn. THÂN!