Xin chào bác sĩ, cho em hỏi em bị sùi mào gà và em đã đốt. Bây giờ có cơ hội chữa khỏi không ạ. Làm làm thế nào để chữa
Trả lời:
Bệnh sùi mào gà khi đã đốt điện hoặc đốt laser chỉ có thể phá hủy các sang thương da do HPV gây nên chứ không thể tiêu diệt được tận gốc virus này. Việc bệnh có tái phát hay không phụ thuộc vào cơ địa- sức đề kháng từng người, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, do đó sau khi đốt em cần: - Có chế độ ăn uống, luyện tập thể thao, làm việc… khoa học để tăng cường sức đề kháng của cơ thể . - Giữ vệ sinh sạch sẽ. - Quan hệ tình dục lành mạnh, 1 vợ - 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ… - Khám bệnh khi có dấu hiệu nghi ngờ tái phát.