Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau bụng bên phải phía dưới nhưng qua khám và chụp ,siêu âm và xét nghiệm kết quả là đái thận phải dãn độ1 đó có phải là nguyên nhân gây đau ko? Và cách chữa ra sao? Tôi nghi là đau ruôt thừa nhưng qua mấy ngày sau lai ko còn hiên tượng đau nữa bác sĩ bệnh viện cũng ko chuân đoán là đau do đâu tôi rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn Đau bụng ở bên phải thường có hai khả năng là Đau do ruột thừa hoặc đau do sỏi niệu quản phải. Đau ruột thừa thường kèm theo các triệu chứng như Sốt, môi khô, lưỡi bẩn, bí trung đại tiện. Đau liên tục tăng dần và khu trú ở hố chậu phải. Nếu bạn đã đau mấy ngày rồi hết thì có thể loại trừ khả năng là đau ruột thừa. Có thể nghĩ đến cơn đau do Sỏi niệu quản phải. Sỏi niệu quản phải có thể gây giãn đài bể thận được. Hiện nay sỏi có thể còn nhỏ nên chụp X-Quang, Siêu âm khó phát hiện được. Nên bạn cần theo dõi thêm. Nếu đúng là sỏi niệu quản thì bạn có thể uống các loại thuốc giãn cơ như Papaverine, râu ngô, bông mã đề, rễ cỏ tranh, cây cỏ xước , sỏi nhỏ có thể ra được khi đi tiểu. Thân mến.