Xin chào bác sĩ, cháu bị đau bụng dưới bên trái bắt đầu khoảng 2-3 tiếng sau khi ăn, đau từng cơn. Ngoài ra còn bị táo bón (đi ngoài rất ít, tuần 1-2 lần). Lúc đi ngoài ra phân đen. Cách đây khoảng 2 năm cháu bị đau bụng đi nội soi cả dạ dày và đại tràng thì bác sĩ bảo bị co thắt đại tràng. Cháu điều chỉnh lại chế độ ăn những cũng không ăn thua. Sau đó cháu bắt đầu thức khuya và ăn uống không điều độ (ăn ít rau, hay bỏ bữa) thì lại không thấy đau bụng nữa. Bây giờ cháu ăn uống điều độ thì lại bị đau, rất khó chịu và mệt mỏi. Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa, tuy nhiên bạn có thể phối hợp điều trị bằng yhct nữa