Xin chào bác sĩ, mình xem trên mang nói sùi mào gà khong chua duoc thi khac gi hiv. lo lang quá
Trả lời:
Chào bạn. Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục không an toàn bởi virut HPV gây nên các u nhú có hình thù như mào gà hoặc súp lơ... Bệnh sùi mào gà có thể mọc khắp nơi trên cơ thể đặc biệt ở một số vị trí có thể lây lan nhanh như: Miệng, cơ quan sinh dục, hậu môn... Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể phòng ngừa và chữa trị ngừa tái phát nếu người bệnh sống lành mạnh (ăn uống đủ chất, tập thể dục, sinh hoạt tình dục an toàn), và chích ngừa HPV. Nên khám phụ khoa, nam khoa định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh sớm, nếu mắc bệnh cần khuyến khích bạn tình cũng đi khám và chữa trị. Thân.