Xin chào bác sĩ,bé nhà e rất dễ bị viêm đường hô hấp trên cứ 1 tháng hoặc hơn 1 tuần lại bị tái lại. E nghe nói có thuốc dự phòng cho bệnh viêm đường hô hấp đúng k ạ. Cách dùng như thế nào và nó có tác dụng gì? Bé nhà e đẻ non lên hệ hô hấp rất kém. E đẻ non 32w bé được 2kg hiện tại bé được 10m được 7kg và cao 69cm vó phải bé nhà e bị suy dinh dưỡng k ah
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại có 1 số thuốc dự phòng bệnh lý đường hô hấp, ví dụ Broncho vaxom. Đây là dạng thuốc đông khô sản xuất từ 1 số loại vi sinh vật, có tác dụng hình thành miễn dịch bảo vệ tại chỗ. Thuốc sử dụng cho trẻ > 6 tháng, uống trong 3 tháng liên tục, mỗi tháng uống 10 ngày, 1 gói/ngày. Hiện tại bé được 10 tháng 7kg, không rõ bé là bé trai hay bé gái nhưng nói chung cân nặng hơi thấp hơn so với chuẩn, đặc biệt nếu là bé trai thì có suy dinh dinh nhẹ. Chiều dai nếu bạn đo chuẩn thì vẫn nằm trong giới hạn bình thường bạn nhé. Thân mến