Xin chào bác sĩ,cháu đang bị viêm xoang trán và có đờm ở họng phải khạc hàng ngày.bác sĩ cho cháu hỏi tại sao cháu lại bị có đờm ạ? Có thể chữa được hết đờm ko ạ?cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào ban, Các xoang ở vùng mặt như vùng trán,má ,mũi ...thì đều có các lỗ thông với nhau .Vì vậy ,khi bạn bị viêm xoang chán do xoang trán tiết dịch nhiều nó sẽ chảy xuống xoang mũi (mũi thông với họng )nên dịch nhày chảy xuống họng làm họng có thể viêm nhẹ nên ho và khạc ra đờm .Bạn có thể dùng 1 đợt kháng sinh mạnh + chống viên ,chống phù nề giảm tiết dịch ,giảm ho từ 5 đén 7 ngày xông mũi họng 5 ngày thì sẽ khắc phục được . Thân mến !