Xin chào bác sĩ, be nha e duoc 16 ngay tuoi . khi ngu be rat hay bi giat minh , bs cho e hoi chung giat minh nay co lien quan den suc khoe cua be ko , vA trong y hoc co cach nao lam giam chung giat minh nay ko , e xin cam on
Trả lời:
Chào bạn ! Có rất nhiều nguyên nhân gây giật mình khi ngủ ở trẻ sơ sinh, có thể do bé mơ, hay do các bệnh lý trào ngược dạ dày, do các rối loạn về thần kinh, giật mình khi ngủ có thể là biểu hiện bình thường nhưng cha mẹ không nên chủ quan. Nếu hiện tượng này lặp lại liên tục và trẻ có những biểu hiện lạ, cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở uy tín để bác sĩ có lời khuyên tốt nhất. Thân mến ! Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe !