Xin chào bác sĩ, em muốn hỏi là em và người yêu em có quan hệ tình dục với nhau rất nhiều lần rồi mà chúng em không dùng bcs, mỗi lần như vậy em đều uống thuốc tránh thai. Vì quá yêu nhau nên em muốn có con trước hôn nhân. Nhưng việc em muốn có thai thì em lại không biết hiện tượng gì để nhận biết mình có thai, vì em bị rối loạn kinh nguyệt và chưa đi chữa, bác siz hãy cho e phương pháp để nhận biết mình đã có thai k, có thể em đã có thai mà em lại không biết, vì em bị rối loạn kinh nguyệt, không có tháng nào đúng ngày cả. Em và bạn trai quan hệ không bao giờ nhìn ngày em có kinh nguyệt. Bọn em không để ý. E xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai bạn đang sử dụng là loại khẩn cấp hay loại uống hàng ngày? Nếu bạn thật sự quyết định muốn có con, thì sao lại uống thuốc tránh thai? Khi có thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có rất nhiều thay đổi: buồn nôn, mệt mỏi, đau lưng, chuột rút, thay đổi về khẩu vị, tâm sinh lý,... Tuy nhiên chính xác hơn cả vẫn là trễ kinh và dương tính với que thử thai (xuất hiện 2 vạch).