Xin chào bác sĩ, chân em bị như này là bệnh gì thế ạ ? Bị ở gót chân bác sĩ nhé. Không bị ngứa hay gì cả.
Trả lời:
Chào bạn, Không biết bạn làm nghề gì? Chân bạn có thường xuyên tiếp xúc với nước hay hóa chất không? Sang thương ở gót chân của bạn nhiều khả năng là chứng "nước ăn chân" do chủng nấm trichophyton mentagrophytes hoặc trichophyton rubrum gây nên. Để phòng bệnh, phải luôn giữ cho chân và kẽ chân khô ráo, khi đi giày cần chọn loại giày phù hợp, tránh đi quá chật, không nên đi giày trong một thời gian quá lâu trong ngày, nhất là trong những ngày nắng nóng. Chúc bạn mạnh khỏe.