Xin chào bác sĩ, dạo gần đây bên tai trái của tôi hay có tiếng gõ trong tai từ lúc tôi bị chày xước nhẹ ở ống mũi xin hỏi bác sĩ là bị bệnh gì có liên quan tới nhau ko ?
Trả lời:
Chào bạn, Dựa vào những triệu chứng bạn mô tả cho thấy bạn đạng bị chứng u tai. Một bệnh nhân bị chứng ù tai khi họ nghe được những tiếng động như tiếng ù ù, ve kêu, tiếng sột soạt, vun vút … hay những tiếng động khác, được cảm giác như là xuất phát từ trong tai hay trong đầu họ. Nguyên nhân gây ra ù tai rất nhiều. Do các bệnh tai ngoài như viem tai ngoài do nấm, dị vật tai, nút ráy tai,...Do các bệnh tai giữa như viêm tai giữa mãn tính, ứ dịch tai, tắc vòi nhĩ, chấn thương tai giữa,... Do các bệnh tai trong như chấn thương tai trong, tắc mạch máu tai trong(rối loạn tuần hoàn tai trong), thoái hóa tai trong tuổi già, u dây thần kinh tiền đình ốc tai(dây thần kinh số 8),...Đôi khi chứng ù tai này chỉ là một biểu hiện sinh lý, nghĩa là không có ý nghĩa bệnh lý. Bạn nên đến khám chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám bằng các dụng cụ chuyện dụng, nội soi tai để kiểm tra tai ngoài tai giữa, tìm nguyên nhân và điều trị. Chúc bạn mau khỏe.