Xin chào bác sĩ, Hôm qua tôi bị chảy nước mũi, cứ tưởng dị ứng mũi thôi vì tôi bị xoang, thi thoảng bị như thế, tối qua tôi uống 1 viên Clorapheniramin 4mg rồi đi ngủ luôn, sáng nay dậy toàn thân đau nhức, biết ngay mình bị cảm cúm rồi, tôi đã uống 3 viên cảm xuyên hương, ăn 1 bát cháo tía tô, uống 1 bát nước gừng và xông dầu gió nhưng tình trạng vẫn đau mỏi cơ, nhức đầu vùng trán. Xin bác sỹ cho thêm chỉ định. Cảm ơn B.s
Trả lời:
Chào bạn Nếu chỉ là tình trạng cảm lạnh thông thường thì với các biện pháp trên của bạn có thể giúp cải thiện triệu chứng. Tuy nhiên, trong thời gian này, tình trạng bệnh lý liên quan đến virus rất nhiều, rất có thể bạn bị nhiễm virus cúm. Bị cúm (không phải cảm) có các triệu chứng sốt, đau nhức mình mẩy, đau đầu... Bạn có thể làm giảm triệu chứng bằng thuốc tổng hợp như typphy cảm cúm, Decolgen.... Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm vitamin C hoặc Enervon, uống nhiều nước và nghỉ ngơi hợp lý. Thân mến