Xin chào bác sĩ,tôi chậm kinh 5 ngày rồi.Mấy tháng trước tôi đều chậm kinh 2 ngày.Xin hỏi bác sĩ liệu tôi có thai không ạ.Tôi năm nay 18t.
Trả lời:
Trễ kinh là một trong các dấu hiệu của mang thai, em nên mua que thử thai quick stick về thử. Em nên lấy nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, nhúng que vào thử, nếu có 2 vạch chứng tỏ có nồng độ hCG cao, gặp trong trường hợp có thai hoặc một số bệnh lý khác. Nếu kết quả 2 vạch em nên đi siêu âm để xác định thêm.