Xin chào bác sĩ, Con trai tôi nay 14 tháng tuổi., nặng 10kg..bị bệnh tim bẩm sinh(còn ống động mạch), sắp đến sẽ đi mổ tim nội soi.. Tôi chỉ có thắc mắc nho nhỏ là khi mổ nội soi như vậy thì sẽ gây mê toàn bộ hay chỉ gây tê một bộ phận nào đó? Và tôi phải chuẩn bị cho con tôi những gì... Ví dụ như ăn uống và cách chăm sóc cho con khi mới mổ xong... Xin bác sĩ cho tôi một số kiến thức chung để tôi vững tâm đưa con đi mổ tim ạ..tôi xin cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Con bạn mổ tim ( CÔ Đ M) nội soi là gây mê , bệnh lý tim còn ống đm mổ cũng đơn giản, bạn đứng lo lắng quá nhé Bạn cần bồi dưỡng cho be đủ sức khỏe để mổ, Chúc con bạn khoẻ