Xin chào bác sĩ,cháu nam 15 tuổi. Cháu lâu rồi không tăng cân ( cả năm học lớp 8) vậy mà gần 2 tuần nay cháu đã lên 2kg (50->52) dù khẩu phần ăn của cháu vẫn vậy. Chỉ mới 4 ngày đổ lại là cháu có ăn bánh flan và ván sữa ( nhà làm ) nên cháu không nghĩ cháu tăng cân nhanh như thế. Đây có phải là biểu hiện của bệnh không ạ? Mong nhận được sự tư vấn ạ
Trả lời:
Trong 2 tuần e lên 2 kg vẫn trong giới hạn bình thường không phải biểu hiện của bệnh !và e nên cân vào mỗi buổi sáng để biết chính xác nha !Không biết chiều cao của em bao nhiêu để tính BMI xem e đang ở mức nào - có thể đợt này e đang vào giai đoạn nghỉ hè không có stress vấn đề học hành thi cử nên ăn uống được hấp thu nhiều hơn - e nên tập thể thao vận động nữa để có sức khỏe tôt nhé !