Xin chào bác sĩ, E 21 tuổi, Bị bao quy đầu hẹp và đã cắt vài ngày ! Nhưng tối thì nhức và nhảy cảm vùng đầu... E đã thay gạc băng và vệ sinh bằng nước muối cl0.09! Hôm nay là ngày thứ 2 Tối đến thì nhức không tài nào e ngủ được 😳 E xin lời khuyên cách vệ sjnh và làm thuyên giảm đau nhức ! 🤕 Xin cám ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin trong chăm sóc sau cắt bao quy đầu : 1.Mặc quần lót rộng 2.Nằm nghỉ từ 3-4 ngày hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu. 3. Từ ngày 3-4: ngày đầu dương vật sẽ xuất hiện những mụn nước nhỏ đây là hiện tượng bình thường, là do phản ứng của cơ thể đối với tác dụng của của thuốc tê và tiểu phẫu, lưu ý rằng các mụn này có màu hồng nhạt. 4. Hạn chế kích thích rất dễ cương cứng. 5. Khi đi tiểu chú ý không làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. 6. Cần giữ tâm lí ổn định tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong 40 ngày, hết sức tránh cương cứng, để không làm nứt vết thương dễ gây xuất huyết và viêm nhiễm. Khi bị cương cứng cần hít thở sâu nhẹ nhàng 7.Hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia rượu và các loại thực phẩm cay nóng, thuốc lá Thân.