Xin chào bác sĩ, em 28 tuổi hay có tình trạng thỉnh thoảng ho nhanh liên tục trong 1 thời gian ngắn. Ko có đờm. Lúc đó cảm giác có j đó lợm cợm ngay cuống họng nhưng ho ko ra dc. Tunhf teangj này thường xuyên lặp lại khoảng 1 tuần đến 2 tuần 1 lần. Hi chảy nước mắt nước mũi mà sức khỏe ko có j bất thường hết. Bác sĩ tư vấn xem em bị bệnh j thế ạ?
Trả lời:
Chào em Ho là phản xạ của cơ thể để giúp làm sạch phổi và hầu họng. Mặc dù nó có thể khó chịu, nhưng nó rất hữu ích và thậm chí là cần thiết để giúp làm thông đường dẫn khí, tránh được các tác nhân kích ứng có hại. Tình trang của em có thể là viêm hong man tính em nên uống nhiều nước ngâm chanh muối hoăc mât ong tắc để giảm kích thích vùng hong gây ho Thân mến chào em