Xin chào bác sĩ, Em là bách năm nay 21 tuổi. Em cứ ăn tôm vào là ngứa khắp người bác sĩ có thể tư vấn cho em được không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Đối với bệnh mề đay mẩn ngứa thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra như: do thời tiết, môi trường ô nhiễm bụi bẩn, hóa chất….và lý cơ bản phổ biến nhất không thể không nói tới đó chính là do dị ứng thức ăn. Một số loại thức ăn có thể dị ứng với cơ địa của nhiều người, trong đó nhóm thực phẩm tôm, cua ghẹ, hải sản là một trong những nhóm thực phẩm dễ gây dị ứng nhất. Khi mắc phải bệnh mề đay, bạn nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt để được xác định đúng nguyên nhân chính xác để có biện pháp điều trị sớm phòng tránh biến chứng không tốt có thể sảy ra. Không nên chịu đựng bệnh vì trong nhiều trường hợp dị ứng nặng có thể dẫn tới hiện tượng sốc phải vệ gây ngất hoặc tử vong nếu như không được sử lý bệnh sớm. Đây là bệnh dị ứng cơ địa do tiếp xúc nên muốn chữa căn bệnh này dứt điểm thì bạn nên ngừng ăn tôm và các chế phẩm từ tôm để không mắc phải dị ứng. Thân.