Xin chào bác sĩ, Em 24 tuổi, mới sinh em bé đc 8 tháng, gần đây âm đạo có tiết dịch khí hư có mùi hôi nồng như trứng thối ấp, dịch tiết màu vàng nhạt, k ngứa. Lúc trc e có đi khám phụ khoa và là xét nghiệm. Bs bảo e bị tạp trùng, rồi đặt thuốc uống thuốc xong hết vài ngày rồi bệnh cũng quay trở lại.Bs tư vấn giúp em phải làm gì đây ạ.e vệ sinh cũng rất kỷ, vì bản than cũng là 1 nữ hộ sinh, cũng biết cách chăm sóc và sinh hoat. Nhưng giờ k biet phải lam sao nua ạ.e rất tự ti.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có triệu chứng của viêm âm đạo do tạp trùng, do sự xáo trộn trong hệ khuẩn chí thông thường trong âm đạo. Bệnh này được điều trị bằng thuốc uống, đặt âm đạo, rửa âm hộ ít nhất 7 ngày. Bạn đã được điều trị và vệ sinh tốt nhưng tái phát, tôi khuyên bạn nên đi khám phụ khoa lại, xác định lại nguyên nhân gây viêm âm đạo lần này có giống lần trước không, đồng thời điều trị luôn cho chồng (trong trường hợp tái phát), xét nghiệm thêm xem có mắc các bệnh lý toàn thân như đái tháo đường,.. hay không. Ngoài ra bạn cần giữ tinh thần thoải mái, giảm stress, ăn uống đầy đủ chất. Thân chào bạn!