Xin chào bác sĩ, Bs cho em hỏi. Em có thai được 15 tuần . mà bụng em rất nhỏ .So với chị chồng mang bàu cùng tháng. Lý do người thì bụng to, ng tjif bụng nhỉ,Em ăn rất ít ,mỗi bữa em chỉ ăn được 1_chén cơm và không ăn gì nữa. Em cũng không có cảm giác thèm ăn.không biết thai nhi có phát triển tốt không? Làm thế nào để có cảm giác thèm ăn ạ. Cam ơn bs
Trả lời:
Chào em ! Sự phát triển của thai nhi phụ thuộc vào dinh dưỡng người mẹ, thường trong 3 tháng đầu người mẹ hay bị nghén nên kém ăn tăng ký cũng chậm, nhưng những tháng sau sẽ tăng cân nhiều hơn. Vấn đề của em ở đây cần phải có sự cố gắng ăn để bé phát triển tốt,em có thể ăn thành nhiều bữa nhỏ,thay đổi món ăn ,uống sữa,ăn phomai,ăn thêm rau củ quả.. Chúc em mau chóng mạnh khoẻ