Xin chào bác sĩ, Chao bac si con e duoc 12thang nhung rat be e muon hoi la co the cho chau an sam duoc khong
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Sâm ( nhân sâm) tốt cho sức khỏe, dùng để bồi bổ cho những người già yếu, phát triển chậm, hay cần sức đề kháng tốt để chống lại bệnh tật. Còn trong trường hợp bé nhà bạn mới 12 tháng tuổi, BS cũng không rõ cân năng và chiều cao bao nhiêu, nên cũng không thể nào nói rõ là bé có bị suy dinh dưỡng hay không? Tuy nhiên nếu bé có cân nặng thấp nghĩ đến suy dinh dưỡng thì mình phải tìm hiểu lí do bé có bệnh lý gì ở đường tiêu hóa không? có dễ buồn nôn ? có tiêu phân lỏng? đau bụng? Nếu có những triệu chứng đó mà mình lại cho bé ăn sâm thì lại gây tác dụng ngược, hoàn toàn có hại cho bé. Vì vậy BS khuyên bạn nên bế bé đi khám chuyện khoa dinh dưỡng hoặc nếu bạn còn thắc mắc thì có thể ghi cụ thể lại thông tin của bé để BS tư vấn bạn rõ ràng hơn. Thân ái chào bạn