Xin chào bác sĩ, mẹ cháu ngày trước đã từng bị bướu cổ, đã mổ cách đây khoảng chục năm,dạo này mẹ cháu hay bị đau họng, mẹ cháu lại hay uống sữa đậu nành và ăn đậu phụ, bà cháu thấy thế bảo ko nên dùng nhiều vì đó là nguyên nhân gây bướu cổ vs đau họng, bác sĩ có thể giải thích dùm cháu bà cháu nói đúng hay sai ko ạ? Cháu cám ơn ^^
Trả lời:
Chào bạn. - Hiện tại chưa có ghi nhận việc uống sữa đậu nành và ăn đậu phụ là nguyên nhân gây tình trạng bướu cổ và đau họng. - Hiện mẹ bạn có tái khám về tình trạng bướu cổ không? chẩn đoán cụ thề như thế nào?có dùng thuốc hay điều trị gì không? Bạn nên đưa mẹ đi khám tộng quát để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị tốt nhé. Thân.