Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi: Các chế phẩm men tiêu hoá sao không dùng được dạng tiên ah
Trả lời:
Chào chị, Men tiêu hóa (hay enzyme tiêu hóa) là hỗn hợp các enzyme khác nhau do chính cơ thể bài tiết ra, có nhiệm vụ phân giải các thức ăn thành các chất dinh dưỡng kích thước rất nhỏ để có thể dễ dàng hấp thu qua thành ruột vào máu, nuôi dưỡng cơ thể. Qua định nghĩa về men tiêu hóa chị có thể hiểu rằng men cần hiện diện tại đường tiêu hóa, và chức năng của nó giúp ruột dễ hấp thu chất dinh dưỡng vào máu, do đó nói một cách đơn giản là nên bổ sung trực tiếp vào đường tiêu hóa là phù hợp sinh lý. Không phải tất cả mọi hoạt chất đều có thể bào chế dưới dạng thuốc tiêm, còn phụ thuộc nhiều yếu tố và nhất là cơ thể phải dung nạp được.