Xin chào bác sĩ, cháu mới hút thai xong thì có cần kiêng gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! * Chế độ ăn và sinh hoạt - Sau tiểu phẫu cơ thể chị em thường bị suy nhược, thường dễ đổ mồ hôi do đó nên uống nhiều nước tránh để mất nước quá nhiều. - Nên bổ sung các loại vitamin, đặc biệt là các loại vitamin C, vitamin B1 và B2 và ăn nhiều rau củ và hoa quả tươi. - Tránh ăn các thực phẩm cay nóng như hạt tiêu, ớt, rượu, dấm, gừng - Không nên ăn các loại thực phẩm có tính lạnh như ốc, hến, cua. - Nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt lợn, trứng, sữa và các loại đậu và các loại thực phẩm từ đậu nành bởi vì sức đề kháng của phụ nữ sẽ giảm nếu thiếu protein. - Tránh đi lại nhiều, làm việc nặng trong tuần đầu - Tránh sinh hoạt vợ chồng trong 3-4 tuần đầu. - Tránh bơi lội * Lưu ý: - Đau bụng ngày càng tăng hơn - Ra máu nhiều hoặc kéo dài trên một tuần và lượng máu không ít đi. - Sốt hoặc ớn lạnh. - Khí hư có mùi hôi,… THÂN!