Xin chào bác sĩ, Cháu bắt đầu có triệu chứng đau rát họng, nặng đầu và sốt nhẹ từ chủ nhật. Cháu đã có dùng thuốc bột Cold & Flu của Panadol trong 2 ngày thì thấy khoẻ hơn hẳn. Đi đại tiện cũng bình thường mặc dù trước đó do bệnh nên 2 ngày cháu ko đi đc. Tuy nhiên, vào tối hôm trước cháu nghĩ mình đã khoẻ nên có uống coca lạnh với đá. Tối hôm đó khi đang ngủ thì bị rét run và cháu bị sốt nhẹ trở lại. Hiện giờ khi cháu uống thuốc thì khoẻ hơn, nhưng sau khi hết thuốc thì lại thấy mệt trở lại. Hiện giờ thì đi kèm ngạt mũi - chảy mũi, ho khan và nặng đầu. Xin bác sĩ cho cháu hỏi nguyên do cháu bệnh nặng hơn có phải do cháu uống coca lạnh dẫn đến viêm họng nặng hơn ko ạ? Cháu bệnh đã ngày thứ 4 rồi ạ! Mong hồi âm từ bác sĩ Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Có khả năng bệnh của em mới chỉ đỡ do thuốc chứ chưa khỏi hẳn, nên khi em dùng nước đá thì phản ứng viêm ở họng và cơ thể do nhiễm lạnh lại tăng lên. Tốt nhất em nên tới bệnh viện khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để được bác sĩ khám và điều trị cho dứt điểm nhé. Nhớ có chế độ kiêng cử, không uống nước đá để bệnh không tài phát. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!