Xin chào bác sĩ, Xjn chao bs e 33t e dat vog da lau nay e muon lay ra xjn hoj bs co dau ko vay?ky kjnh nguyet nhu the nao thj mjnh lay ra vay bac e xjn cam on bac
Trả lời:
Chào bạn KHông rõ bạn đã đặt vòng được bao lâu.\ Tùy từng loại vòng mà có khuyến cáo lưu trong tử cung bao nhiêu lâu, nhưng nói chung nên để không quá 5 năm. Để quá lâu những dụng cụ tử cung này có thể gây quá trình viêm, xơ, sẹo, gây khó khăn khi lấy ra. Để lấy vòng nên lấy khi bạn vừa hết chu kì kinh. Bạn nên đến cơ sở y tế tin cậy thăm khám trước và bác sĩ sẽ hẹn lịch lấy vòng phù hợp. Thân mến