Xin chào bác sĩ, Cách đây 2 tuần em và bạn trai có âu yếm trên giường với nhau. Bạn trai em cho tay vào cơ quan sinh dục em nhưng không đút sâu vào, chỉ mân mê thôi. Khi đó em hỏi bạn trai em xuất tinh chưa thì bạn trai em sờ vào cơ quan sinh dục bạn ấy và nói chưa xuất (em cũng thấy quần bạn ấy còn khô ráo). Sau đó bạn ấy lại tiếp tục đưa tay đó vào mân mê cơ quan sinh dục của em. Khi đó là em vừa sạch kinh được 2-3 ngày. Đến nay em nhận thấy em có bị ra ít máu nâu, kéo dài khoảng 1-2 ngày, kèm dịch nhầy nưa. Cho em hỏi là có phải đó là máu báo thai không ạ? Em con 6 ngay nua moi toi ki kinh. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Nếu em và bạn trai chưa giao hợp và bạn em chưa xuất tinh, hầu như không có khả năng em có thai. Em có thể đợi ra kinh chu kỳ này, nếu cũng đúng ngày và tính chất giống như các kỳ kinh khác, em có thể yên tâm. Về máu nâu và ít dịch nhầy, có thể nguyên nhân từ âm hộ của em. Em nên đến gặp chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản để được tư vấn cặn kẽ hơn, cũng như được hướng dẫn kỹ về các biện pháp tránh thai và quan hệ tình dục an toàn. Trân trọng.