Xin chào bác sĩ, E cao có 1m47 nặng 47kg. Người ko cân đối lắm. Bắp tay và đùi to nhưng chỗ khác lại nhỏ. Vậy em làm gì để giảm được cân và em nên giảm bao nhiêu cân ạ. Với cả năm nay em 21 tuổi có thuốc gì uống có thể kích thích chiều cao ko ạ
Trả lời:
Chào em, Theo như chỉ số BMI ( là chỉ số được tính từ chiều cao và cân nặng, là một chỉ số đáng tin cậy về sự mập ốm của một người ) thì hiện tại chỉ số của em hoàn toàn bình thường. Nếu như bắp tay và đùi to, em nên đi tập Gym, tập những bài tập về bắp tay, đùi để giúp cơ bắp được săn chắc hơn. Sự phát triển chiều cao của nữ giới khoảng từ 13 đến 23 tuổi. Trong độ tuổi này, dưới tác động của Hormone sinh trưởng, chiều cao cũng tăng nhanh chóng. Sự phát triển chiều cao đối với từng người có khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố: - Di truyền: chiều cao của cha mẹ thực sự ảnh hưởng đến chiều cao của con. - Dinh dưỡng - Chế độ tập luyện thể dục thể thao như các môn bơi lội, xà đơn, chạy cũng giúp cho chiều cao và cơ thể phát triển cân đối. Chính vì vậy em cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung thêm Canxi và Vitamin D. Ngoài ra nên tích cực tập luyện thể dục thể thao em nhé. Thân mến.