Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi là khi nhỏ đã tiêm vacxin viêm gan B rồi thì lúc trưởng thành kháng thể này còn ko? Vacxin này phòng bệnh đc mãi mãi hay là giới hạn bao nhiêu năm thôi ạ? Em đang băn khoăn ko biết có nên tiêm phòng tiếp ko vì em đang tiếp xúc với nguồn lây nhiễm viêm gan B. Em cảm ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Nếu con bạn đã tiêm đủ mũi mà thời gian đã lau rồi bạn nén cho con đi xét nghiệm máu xem lượng kháng thể có trong máu có đủ cao không, nếu không đủ cao ở giới hạn phòng được bệnh thì bạn phải tiêm nhắc lại cho con thêm mũi đó bạn ạ