Xin chào bác sĩ, tôi bị rất nhiều trứng cá ở toàn bộ phía sau lưng và trên vai. Lại hay bị nhiệt miệng nữa. Cho tôi xin cách chữa trị tối ưu và an toàn nhất! Cảm ơn các bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Sử dụng nước ấm và sữa rửa mặt phù hợp (nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến bệnh trầm trọng hơn). Để mụn tự biến mất một cách tự nhiên (nặn mụn có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn và thậm chí dẫn đến sẹo) Bạn nên ăn: Bắp cải, Cá hồi, Các loại hạt, củ như: lạc, đỗ…, Các loại củ, quả có màu đỏ (Cà rốt, cà chua, ớt đỏ), Khoai tây, Dưa chuột, Quả cam, chanh.. Ngoài ra nên uống nhiều nước (1.5 lít mỗi ngày), ăn nhiều rau, quả tươi để làn da luôn được dưỡng ẩm và được cung cấp các Vitamin cần thiết.