xin chào bác sĩ. em muốn hỏi là viêm bờ mi có để lại sẹo không ạ. em đã đi khám được kê thuốc uống nhưng xưng rất to. em sợ bị sẹo ở mi mắt. mong bác sĩ tư vấn giúp em. em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Viêm bờ mi là tình trạng viêm ảnh hưởng đến mí mắt. Viêm bờ mi thường liên quan đến một phần của mí mắt, phát triển lông mi. Viêm bờ mi xảy ra khi các tuyến nhỏ nằm gần cơ sở lông mi. Điều này dẫn đến viêm, mí mắt bị kích thích và ngứa. Một số bệnh và điều kiện có thể gây viêm bờ mi. Viêm bờ mi thường là một tình trạng mãn tính rất khó điều trị. Viêm bờ mi có thể gây khó chịu và có thể là không hấp dẫn, nhưng nó thường không gây ra thiệt hại lâu dài cho thị lực. Vì vậy bạn cần kiên nhẫn điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, giữ gìn vệ sinh đôi mắt. Chúc bạn mau khỏi bệnh. Trân trọng.