Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi. Khi bị viêm loét dạ dày tá tràng, đang đau có dk dùng thuốc giảm đau không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Sử dụng thường xuyên một số loại thuốc như thuốc giảm đau, chống viêm nhóm NSAIDs, thuốc điều trị viêm khớp, corticoid, thuốc điều trị cao huyết áp….có thể dẫn đến viêm loét dạ dày. Những loại thuốc này làm giảm sản sinh chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, tạo cơ hội cho axit dịch vị dễ dàng tấn công vào lớp niêm mạc. Ngoài ra chúng còn làm chậm lưu lượng máu đến niêm mạc dạ dày khiến cho quá trình chữa bệnh khó khăn hơn. Không nên dùng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn cùa bác sĩ. Ban nên đến chuyên khoa Tiệu Hoá để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.